Trại giống xanh - chim công xanh

Trại giống xanh - chim công xanh

 

Khi chim trưởng thành ( chim trống ) chiều dài cơ thể có thể đạt tới 2,1 m .Trong đó bộ đuôi có thế tới 1,5m (ở thời kỳ 3 – 5 năm tuổi) .  Trọng lượng có thể đạt từ 8 – 12 kg / con . Chim trống thường có biểu hiện xoè đuôi ( múa ) vào thời kỳ đầu của chu kỳ sinh sản ( tháng 12 âm lich . Kéo dài cho đến hết chu kỳ đẻ trứng của chim mái ( tháng 6 âm lịch ) . Đây là thời gian mà người nuôi chim công xanh của Trại Giông xanh  sẽ được ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của loài chim này ( từ cử chỉ , hành động , sắc lông ) . Sau đó Chim công xanh của Trại Giông xanh  bắt đầu có hiện tượng rụng đuôi và thay lớp lông mới cho mùa sinh sản tiếp theo.
 

Với Chim mái , trọng lượng , chiều dài cơ thể nhỏ hơn , màu lông cũng không sặc sỡ và đẹp như chim trống  Cách phân biệt chim trống và chim mái :  Phân biệt chim trống và chim mái dựa vào 1 số đặc điểm sau : Sắc tố lông . chiều dài đuôi , màu da chân , chiều cao của chân , Chiều cao cổ , Số lông chính dựng trên mào . Hoặc dựa vào cách so sánh trọng lượng , kích thước chiều dài cơ thể

Chim công xanh của Trại Giông xanh  là một loài chim quý hiếm và đẹp. Bởi chúng sở hữu bộ lông mượt mà và cái đuôi dài khi xòe ra trông như chiếc váy lộng lẫy nhiều sắc màu đan xen với rực rỡ. Ngày nay người ta nuôi chim công xanh của Trại Giông xanh  chủ yếu để thưởng ngoạn.Chim công xanh của Trại Giông xanh  là một loài chim quý hiếm và đẹp. Bởi chúng sở hữu bộ lông mượt mà và  cái đuôi dài khi xòe ra trông như chiếc váy lộng lẫy nhiều sắc màu đan xen với rực rỡ.

 Ngày nay người ta nuôi chim công xanh của Trại Giông xanh  chủ yếu để thưởng ngoạn. Trong lĩnh vực phong thủy, chim công xanh của Trại Giông xanh  tượng trưng cho sự phú quý giàu sang mang lại may mắn cho gia chủ nên nó là con vật nuôi được nhiều người làm ăn buôn bán săn lùng.

Hiện nay có 2 loài chim công xanh của Trại Giông xanh  phổ biến là công lục còn gọi là công Má Vàng và loài Công du nhập từ Ấn Độ về được thuần hóa đến nay đã thích nghi với điều kiện và khí hậu của nước ta, nó có tên gọi là Công Lam hay Công Ấn Độ.

 

Đặc điểm chim công xanh trại giống xanh

Chim trống khi trưởng thành cơ thể dài lên tới 2.1 m trong đó đuôi đã dài tới 1.5m. Chim trống dùng đuôi dài của mình xòe ra để làm vũ khí lợi hại để thu hút quyến rũ bạn tình khi tới mùa sinh sản. Vào khoảng đầu mùa xuân, chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ có một không hai của loài chim công xanh của Trại Giông xanh  trống.

 

Chim mái kích thước nhỏ hơn chiều dài cơ thể cũng ngắn hơn, và sắc lông của chim mái không cuốn hút như chim trống. Đó cũng là lý do vì sao chúng bị những con chim trống xinh đẹp quyến rũ.

Dựa vào những đặc điểm trên ta có thể phân biệt được chim trống và chim mái. Nhưng để không bị nhầm lẫn thời điểm tốt nhất là chim từ 18 tháng tuổi trở lên.

Chim công xanh của Trại Giông xanh  dù đã thuần hóa nhưng chúng không mất đi sự hoang dã vốn có như sức sống, đề kháng cao, ít bệnh tật nên việc nuôi chim công xanh của Trại Giông xanh  trở nên vô cùng đơn giản cũng giống như nuôi gà có khi dễ hơn. Chuồng trại chỉ cần thoáng mát, kín để tránh chim bay đi. Thức ăn cũng dễ kiếm như cám gia cầm hay rau xanh.

Loài chim công xanh của Trại Giông xanh  vừa mang lại giá trị nghệ thuật cũng như mang giá trị kinh tế cao ( mà còn có thể là siêu lợi nhuận).

 

Cách phân biệt rõ nhất là khi chim ở độ tuổi từ 18 tháng tuổi trở lên . Lúc này chim trống có biểu hiện rõ nhất về sự thay đổi ngoại hình , Khi chim còn nhỏ ở độ tuổi từ 1 – 5 tháng tuổi rất khó phân biệt trống , mái .Trừ 1 số ít người có kinh nghiệm nuôi lâu năm và nghiên cứu chuyên sâu về chim công xanh của Trại Giông xanh  mới có thể phân biệt được dựa vào những kinh nghiệm sẵn có và cảm quan nghề nghiệp . Chim công xanh của Trại Giông xanh  rất thông minh , rạn người , nếu nuôi thuần và chăm sóc chim từ nhỏ, chim công xanh của Trại Giông xanh  có thể thả ra mà không bay mất . Tuy nhiên trong điều kiện nuôi sinh sản tập chung theo mô hình công nghiệp chim công xanh của Trại Giông xanh  vẫn được nuôi trong lồng lớn để tiện theo dõi và quản lý .Tránh các rủi ro có thể sảy ra : mất trộm , bị các loài khác đuổi bắt dẫn đến hiện tượng chim hoảng loạn và bay đi .

Hình ảnh được chụp trực tiếp từ trang trại Vườn Chim Việt.Quý khách có thể đến thăm quan cũng như trao đổi với chúng tôi về giống các kỹ thuật chăn nuôi,chuồng trại phòng và trị bệnh cho loại chim công xanh của Trại Giông xanh  này.


Kinh Nghiệm |
Từ khóa:

Bài viết liên quanVui lòng chờ


   Chat tại đây