Trai giống xanh - chim trĩ đỏ

Trại Giông xanh chim trĩ đỏ

Chúng chủ yếu sống tại các khu vực miền bắc Việt Nam (Lạng Sơn, Quảng Ninh …), rừng quốc gia Cát Tiên (Lâm Đồng), khu bảo tồn U Minh Thượng (Kiên Giang), khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa thiên Huế) và phía Đông Nam Trung Quốc.. Khi trưởng thành con đực có màu lông sáng, đầu và cổ con đực có màu xanh nhạt với 1 khoang trắng rõ rệt xung quanh vùng cổ, giữa ngực là 1 màu đỏ tía đậm, các vùng bên cạnh có màu sáng hơn, hai bên sườn có màu vàng nhạt (vàng tái) với các vết đen trên diện rộng, lông đuôi có màu vàng oliu (nâu vàng nhạt) với các sọc ngang rộng màu đen. Trong khi đó con cái có nhiều vết đốm rõ rệt, các lông cổ màu nâu và đen kẻ sọc quanh chỏm đầu, với các đường viền có màu hạt dẻ, phần lông phía sau lưng và ngực có màu lốm đốm, phần giữa có màu nâu đen, vùng bụng có màu nâu nhạt. Các lông đuôi rất rõ rệt với các đường gợn sóng dày khít có màu vàng sẫm và đen. Chim trĩ của Trại Giông xanh  non rất khó phân biệt trống mái, đến hơn 3 tháng mới phân biệt được dựa vào màu lông.

 

Ưu điểm chim trĩ đỏ Trại Giông xanh

 

- Lựa chọn mới cho bà con nông dân là nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh  lấy thịt thay vì nuôi gà (tiêu tốn nhiều thức ăn).

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh , sạch sẽ, thân thiện với môi trường. tốn ít thời gian chăm sóc.

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh , nghề tay trái cũng là lựa chọn tốt đối với công nhân viên (xả stress, tăng thu nhập, có món ngon cuối tuần).

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh , vốn đầu tư thấp: thức ăn = ½ gà thả vườn, 1/3 gà nhốt. chuồng trại có thể tận dụng chuồng cũ.

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh , giá trị thương phẩm cao – gấp 3 -4 lần gà cỏ, trong khi thời gian nuôi bằng nhau.

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh , ít bệnh tật,do chim trĩ của Trại Giông xanh  còn gen động vật hoang dã nên khả năng kháng bệnh cao.

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh  sẽ là món ăn đặc sản cho mọi nhà vì chất lượng thịt rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

 

- Nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh  làm cảnh, tạo nên sự “Thanh thoát – Linh lợi” cho tâm hồn.

 

Hiện nay đã có nhiều hộ nuôi chim trĩ của Trại Giông xanh ; các nhà hàng chim trĩ của Trại Giông xanh  xuất hiện một số nơi. chúng tôi, hai vợ chồng đều là giáo viên, thời gian dành cho việc dạy học nhiều mà vẫn nuôi với số lượng chim lớn cung ứng cho thị trường

 


Kinh Nghiệm |
Từ khóa:

Bài viết liên quanVui lòng chờ


   Chat tại đây